CÁCH LÀM HEO QUAY NGON TẠI NHÀ BẰNG LÒ NƯỚNG

Các bạn có muốn chính tay mình làm những miếng heo quay thơm ngon, dậy mùi như ở Heo quay Giao Hiền. Chính Lợn quay Giao Hiền sẽ giúp bạn có một đĩa heo quay thơm ngon bằng cách đơn giản nhất là làm heo quay ngon tại nhà bằng lò nướng. Xin cam đoan với các bạn với cách làm nay các bạn những miếng theo quay vô cùng thơm ngon, bắt mắt phục vụ cho bữa cơm gia đình của bạn.


1. Chúng ta sẽ vào khâu đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu: 
  • Chúng ta cần 1 kg thịt ba chỉ (nên sử dụng loại ba chỉ đã rút sườn như vậy món ăn sẽ ngon và dễ làm hơn).
  • Gia vị gồm: tiêu, muối, giấm, đường, bột ngũ vị hương.
  • Một số rau, dưa chua thức ăn đi kèm nếu muốn.
2. cách thực hiện như sao:
Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ
  • Thịt heo ba chỉ sau khi làm sạch lông, rửa sạch và để ráo nước cắt từng miếng thịt theo khổ dài và dày cỡ 3-4 cm.
  • Dùng dao rạch các vết cắt trên miếng thịt để gia vị ướp nhanh ngấm và ngấm đều vào thịt. Các vết rạch nên có độ sâu vừa phải không để quá sâu dẫn đến nát thịt, rạch đều khắp miếng thịt để đảm bảo khi gia vị ướp có thể ngấm đều và khắp miếng thịt.

Bước 2: Tẩm ướp thịt
  • Để có những miếng thịt quay ngon như Heo quay Giao Hiền tại nhà bạn có thể tấm ướp theo hướng dẫn sau:
       + 1 muỗng canh đường 
       + 2 muỗng cà phê muối
       + 1/4 muỗng cà phê hạ tiêu xay nhỏ
       + 1 lượng rất ít giấm chua
  • Chuẩn bị nước tẩm ướp theo tỉ lệ như trên. Thoa đều gia vị ướp quanh thịt, dùng tay để giúp ra vị được đều hơn, chú ý tới các vết cắt đã được xẻ từ trước, những vị trí này sẽ giúp gia vị ngấm sâu hơn.

  • Có thể dung tăm nhọn để xiên phần gia heo và rắc lên đó một ít muối, điều này sẽ giúp da heo sau khi quay có màu vàng và giòn hơn. Sau đó có thể treo miếng thịt lên hoặc đặt những miếng thịt đã vào trong khay inox, cho khay thịt vào ngăn mát ướp 4- 5 tiếng. Tuy nhiên nếu thịt ướp lâu hơn sẽ cho vị ngon hơn nên nếu có thể bạn nên ướp 14-16 tiếng hoặc để qua đêm để miếng thịt được tẩm ướp một cách hoàn hảo nhất.
Bước 3: Nướng thịt
  • Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho thịt ba chỉ đã ướp lên mặt vĩ, cứ 20 phút sẽ lật mặt một lần. Cứ làm lặp đi lặp lại cho đến khi miếng thịt teo lại, có màu đỏ nâu, da heo bắt đầu phồng bong bóng. Các bạn cần chú ý điểm này, vì khi da heo phồng bong bóng thì sau khi nướng heo sẽ trở nên rất giòn và ngon hơn. 
  • Cách làm heo quay tại nhà cho bạn những miếng thịt heo quay mềm mại, ngọt ngào mà da giòn tan, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe của cả nhà.

Heo quay tại nhà bằng lò nướng là món ăn vô cùng dễ làm. Sẽ mang đến cho bạn những món heo quay ngon lành giúp đa dạng các bữa ăn gia đình các bạn có thể ăn với bánh hỏi cùng rau sống và tôi chỉ một món ăn mới ở heo quay Giao Hiền là heo quay cuốn bánh trán chấm với mắm nêm ngon đúng điệu. Các bạn hãy cũng đồng hành với heo quay Giao Hiền để nhận được nhiều công thức chế biến heo quay đầy thơm ngon nhé.
Chúc các bạn thành công!
THỊT QUAY GIAO HIỀN
Vị ngon trên từng thớ thịt

1 nhận xét :

  1. Được làm từ thịt heo sữa non chất lượng cao, thịt heo sữa quay là món ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng của Việt Nam. Thịt được ướp với các loại gia vị đặc sắc, rồi nướng trên than hoa cho đến khi thịt vàng óng, da giòn tan. Món ăn có hương vị thơm ngon, béo ngậy của thịt heo sữa quay làm cho bất cứ ai cũng phải thèm thuồng. Bạn có thể ăn món này với nhiều loại bánh, cơm hoặc mì, tùy theo khẩu vị. Nếu bạn muốn biết thêm về cách chế biến và mua hàng món heo sữa quay, bạn có thể vào Heo sữa quay nguyên con tại tphcm hoặc xem các món heo quay hấp dẫn khác tại https://heocungduyhung.com. Bạn cũng có thể xem video hướng dẫn cách làm món heo sữa quay tại đây.

    Trả lờiXóa

Search